Thứ năm, Ngày 18/07/2024

Những Lợi Ích Cho Sức Khỏe Từ Thảo Dược Nấm Lim

  • 12/05/2015
  • 4243 lượt xem

Nấm Lim Xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, không chỉ bồi bổ cơ thể mà còn hỗ trợ điều trị các bệnh khó chữa. Tuy nhiên, bạn cần dùng đúng cách loại thảo dược này mới mang lại hiệu quả.

Là loài nấm mọc trên cây Lim Xanh trong các khu rừng nguyên sinh quý hiếm, lành tính đối với cơ thể khi được chế biến. Từ xưa, loại nấm này đã được biết đến như một dược liệu quý có nhiều tác dụng trong bảo vệ sức khỏe. Ngày nay, công dụng của thảo dược này ngày càng được khẳng định qua các nghiên cứu khoa học và đã có các văn bản công nhận giá trị dược tính của nấm.

Những lợi ích cho sức khỏe từ Nấm Lim

Lợi ích sức khỏe từ Nấm Lim Xanh

Nấm Lim Xanh được nghiên cứu tác dụng điều trị hiệu quả với các bệnh nan y sau:

  • Đối với ung thư: Thành phần Beta và hetero-beta-glucans là chất chống ung thư có trong nấm, các chất này kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, đào thải những yếu tố gây ung thư ra ngoài cơ thể .
  • Chữa các chứng bệnh về gan như xơ gan, gan nhiễm mỡ, nhiễm độc gan do rượu bia: Các hoạt chất trong nấm lim có khả năng tái tạo tế bào trong đó có các tế bào gan mới, cô lập và ngăn ngừa sự phát triển các tổn thương gan, đồng thời còn hỗ trợ các cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận… hoạt động tốt hơn để giảm bớt gánh nặng cho gan trong việc xử lý & đào thải độc tố trong cơ thể ra ngoài.
  • Điều trị bệnh thống phong (bệnh gout): Tăng cường chuyển hóa, đào thải axit uric trong máu là nguyên nhân gây ra bệnh này.
  • Giúp hạ huyết áp, giảm mỡ máu: Hiệu quả có được từ việc cân bằng cholesterol, là yếu tố tiên quyết để giảm lượng mỡ nhiễm trong máu đồng thời nấm lim còn giúp cân bằng các chức năng nội tiết tố trong cơ thể.
  • Chữa tai biến mạch máu não: Hoạt tính của nấm có khả năng làm tan các khối máu đông gây tắc nghẽn mạch máu, làm cho khí huyết lưu thông tốt giúp cho hệ tim mạch hoạt động ổn định.
  • Điều trị bệnh tiểu đường: Cân bằng nội tiết insulin ở tuyến tụy, xem thêm Bị tiểu đường uống nấm lim xanh có khỏi không?
  • Dược chất bổ sung từ Nấm Lim Xanh: Không chỉ mang lại những lợi ích đối với sức khỏe,  nấm Lim xanh còn là loại dược thảo quý từ thiên nhiên có tác dụng giảm cân an toàn. Nấm Lim xanh giúp tăng cường hoạt động của quá trình trao đổi chất, đốt cháy mỡ nhanh chóng, giảm sự hình thành của các tế bào mỡ và giúp cơ thể thải độc hiệu quả hơn.

dongyhoangtuyen.com

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

CÁC BÀI LIÊN QUAN