Thứ bảy, Ngày 15/06/2024

Chia sẻ cách trị nám da mặt sau khi sinh nở

  • 05/05/2015
  • 2758 lượt xem

Tôi đã từng lúc có một làn da đẹp trắng hồng mà nhiều người cảm thấy mơ ước,Thế nhưng khi căn bệnh nám da đáng ghét xuất hiện khi tôi vừa sinh em bé xong khiến tôi bị mất đi niềm tự hào đó.

Qua một quá trình tìm hiểu và tôi đã tìm ra được cách đánh bay nám da mặt để trở lại vẻ đẹp ngày nào và hôm nay tôi xin chia sẻ đến các bạn bí quyết mà tôi đã sử dụng này.
 
Trong thời kì mang thai bỗng dưng ai gò má của tôi xuất hiện những vết đốm nâu nhỏ li ti và sau một thời gian thì những vết đó ngày một đậm lên và tôi đã biết mình mắc phải căn bệnh nám da mặt. Ngay lúc đó tôi đã tìm hiểu trên mạng tôi có được biết đây được làm gọi là hiện tượng nám “mặt nạ thai kỳ” , do chủ quan cộng với quá trình sinh bận rộn , tôi cũng Hầu như bỏ qua và chấp nhận “ sống chung với nám”.
 
Mọi việc chỉ bắt đầu trở nên tệ hơn khi tôi đi làm lại , nhìn những chị em đồng nghiệp chung quanh trông thật trẻ trung tươi tỉnh khiến tôi không khỏi động lòng. Tôi đã biên soạn nhiều cách trị nám da trên mạng , tuy nhiên phần vì do tôi đang nuôi con nhỏ bằng sữa mẹ , phần vì kinh tế của tôi cũng không phải khá giả nên dù muốn chữa nám nhanh , tôi cũng phải lưỡng lự nghĩ suy kỹ.
 
Thế rồi một hôm , ngẫu nhiên cô Hoa – cộng sự cũ đã nghỉ hưu sang chơi , cô Hoa trước đây cũng bị nám mặt nặng lắm , vết nám của cô Hầu như nâu sậm phủ kín khắp hai bên má. Nghe đồn cô cũng dùng nhiều cach tri nam tan nhang đương đại nhưng có vẻ không khả quan lắm. Thế nhưng lần này gặp cô tôi thấy ngạc nhiên: vết nám hai bên má của cô trông mờ đi thấy rõ , chỉ còn là những vệt nâu nhờ nhờ trên mặt. Thấy tôi thắc mắc , cô cũng một tinh thần tốt chia sẻ bí quyết giúp trị nám mặt nhanh rất giản đơn của cô như sau: Theo cô Hoa , để da mặt sáng hơn , ngày nào vo gạo xong cô cũng giữ lấy nước gạo thừa và dùng thay nước rửa mặt hàng ngày trong suốt ba tháng liền. Về Công hiệu của nước gạo và cám gạo , trước đây tôi cũng có nghe qua nhưng phải đến khi tận mắt chứng kiến và áp dụng tôi mới nhấn sự hiệu quả của nó. Tuân phục cô , tôi dần thay thế sữa rửa mặt bằng nước vo gạo , phải xác nhận là sau chưa đầy một tháng , da của tôi Hầu như hết sạm và trắng mịn hơn thấy rõ.
 
Bật mí thêm , các bạn cũng có khả năng hòa nước gạo vào nước tắm rồi ngâm mình cũng giúp da trở nên sáng hồng hơn. Bên cạnh đó , mỗi tuần 2 lần vào thứ 3 và thứ 5 , cô Hoa sử dụng mặt nạ từ lá trầu không để trùm mặt khoảng 15 phút vào buổi tối. Do cô bị nám nặng nên thời kì đầu cô đắp liên tiếp trong 2 tuần và nhạt dần về sau này. Tuân phục cô , tôi cũng đã tự làm mặt nạ trầu không để đăp mặt , nhưng phải thú vị rằng cách làm mặt nạ hand made này khá cầu kỳ , tôi đã khuất Hầu như nguyên một ngày chúa nhật để vòng quanh với lá trầu không tự chế , công thức như sau:
 
- 30gr lá trầu không
- 2 , 5 lít nước
Lá trầu không đem rửa sạch rồi bỏ vào nồi lớn , đổ nước vào và đun sôi khoảng 1 tiếng , sau thời gian ấy bỏ lá trầu không đã được luộc mềm ra đem xay nhuyễn rồi đổ lại vào nồi , vặn nhỏ lửa , thỉnh thoảng khuấy đều trong 4 tiếng đồng hồ cho tới khi hỗn hợp lá sệt keo lại , để nguội cất vào hũ thủy tinh rồi bỏ tủ lạnh. Hôm đầu trùm mặt nạ trầu không tự chế , tôi khá bất ngờ vì sự hiệu quả nhanh của nó: vết nám trên mặt tôi mờ hẳn đi , da lại có vẻ trắng hơn hẳn. Thế là hí hửng , tối nào tôi cũng dành khoảng 10- 15 phút trùm mặt nạ trầu không , tuy nhiên sau vài hôm tôi bắt đầu thấy rát rát mặt. Bây giờ tôi mới nhớ lời cảnh báo của cô Hoa rằng đây là loại mặt nạ lột ăn mòn da , vì thế sau một tuần đắp liên tiếp , tôi nhạt dần ra đắp 3 buổi 1 tuần rồi 2 buổi 1 tuần. Bây chừ thỉnh thoảng tôi vẫn trùm mặt nạ trầu không để làm trắng da.

Sưu tầm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

CÁC BÀI LIÊN QUAN